Nguyên Nhân Đường Huyết Cao Bạn Cần Biết Để Phòng Tránh Hiệu Quả

Nếu muốn phòng chống căn bệnh tiểu đường hiệu quả, bạn cần nắm được nguyên nhân đường huyết cao phổ biến hiện nay. Sau đây là các thông tin quan trọng có liên quan bạn nhất định không được bỏ qua.

Nguyên nhân đường huyết cao cực kỳ đa dạng

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh đường huyết cao
Có nhiều nguyên nhân gây bệnh đường huyết cao

Bệnh đường huyết cao là tình trạng chỉ số đường huyết trong máu tăng cao vượt mức quy định. Nó dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm gây hại trực tiếp cho sức khỏe con người. Vì vậy, việc nắm được nguyên nhân đường huyết cao để phòng tránh là điều rất nên làm hiện nay.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, căn bệnh mãn tính này xuất phát từ những nguyên nhân điển hình như sau:

  • Các bệnh nhân mắc phải bệnh tiểu đường quên tiêm Insulin hoặc quên uống thuốc hạ đường huyết định kỳ theo phác đồ điều trị của bác sĩ.
  • Người bình thường ăn quá nhiều thức ăn chứa lượng đường cao và chứa nhiều tinh bột.
  • Một số khác gặp phải tình trạng đường huyết tăng cao do đang mắc phải căn bệnh nhiễm trùng hoặc do căng thẳng quá độ.
  • Những người lười vận động sẽ trở thành đối tượng tấn công trực tiếp của bệnh lý đường huyết cao. Ngược lại, những người vận động quá nhiều hoặc làm việc quá sức cũng có nguy cơ mắc bệnh đường huyết không hề nhỏ.
  • Một số bệnh nhân mắc phải các bệnh lý mãn tính khác dùng thuốc có tác dụng phụ làm tăng đường huyết.
  • Bệnh đường huyết cao do nguyên nhân di truyền cũng rất phổ biến.

Cách phòng ngừa nguyên nhân gây bệnh đường huyết cao hiệu quả

Có nhiều cách phòng ngừa nguyên nhân gây tiểu đường
Có nhiều cách phòng ngừa nguyên nhân gây tiểu đường

Để không đối mặt với bệnh lý nguy hiểm, bạn nên biết cách phòng ngừa từ chính những nguyên nhân gây bệnh đường huyết cao. Tùy vào từng trường hợp khác nhau, bạn có thể áp dụng cách làm như sau:

  • Đối với người có chế độ ăn quá ngọt hoặc quá nhiều đường: Hãy loại bỏ hết các loại thực phẩm làm tăng chỉ số đường huyết ra khỏi khẩu phần ăn. Chỉ dùng những nhóm thức ăn chứa ít đường hoặc không chứa đường.
  • Đối với người mắc phải bệnh nhiễm trùng hoặc dùng thuốc trị bệnh gây tăng đường huyết: Bạn hãy điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm và thay đổi một loại thuốc khác không làm tăng đường huyết.
  • Đối với người quên tiêm Insulin hoặc uống thuốc hạ đường huyết: Bạn hãy đặt lịch hoặc đặt đồng hồ báo giờ để không quên thời gian sử dụng thuốc. Ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng giúp cân bằng lượng đường huyết trong máu như An Đường Khang. Sản phẩm này được đặc chế từ thảo dược thiên nhiên cho hiệu quả cao, nhưng không gây ra tác dụng phụ cho người dùng.

Tóm lại, có nhiều nguyên nhân đường huyết cao và cũng có không ít cách phòng trừ hiệu quả. Bạn hãy áp dụng đúng những hướng dẫn nêu trên để tránh xa căn bệnh quái ác trên.

 

 

Chia sẻ
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon