Người Mắc Bệnh Tiểu Đường Có Thể Sống Được Bao Nhiêu Năm?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường với những biến chứng nguy hiểm đang trở thành một trong những nỗi lo lắng của mọi người, nhất là ở Việt Nam một nước có tỷ lệ gia tăng bệnh tiểu đường cao nhất thế giới. Nỗi băn khoăn nhất đối với những người mắc bệnh đó là bệnh tiểu đường có chữa khỏi không và bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm? Chúng tôi sẽ giải đáp những nỗi băn khoăn đó trong bài viết này.

Nội Dung

Bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tuổi thọ của mỗi bệnh nhân tiểu đường là khác nhau, phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà họ áp dụng cũng như tình trạng sức khỏe tổng thể.

Theo ước tính của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA) tuổi thọ trung bình của một bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 sẽ bị giảm trung bình 10 năm. Còn đối với những người bệnh tiểu đường tuýp 1, tuổi thọ của người bệnh sẽ bị giảm trung bình 20 năm.

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây, những người bệnh tiểu đường tuýp 1 có tuổi thọ trung bình là 69 tuổi. Trong khi đó trên thế giới, tuổi thọ trung bình của người khỏe mạnh bình thường là 77 tuổi với nam giới và 81 tuổi với nữ giới. Điều đó chứng tỏ tuổi thọ của những người bệnh tiểu đường đang được cải thiện đáng kể.

Hãy giảm bớt âu lo về tuổi thọ và tìm cho mình một phương pháp chữa trị an toàn, hiệu quả và phù hợp với thể trạng bản thân. Vì nếu áp dụng đúng phương pháp chữa trị thì chắc chắn bạn chẳng cần phải đi tìm đáp án cho câu hỏi “Bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm”.

Nếu được điều trị đúng cách người bị bệnh tiểu đường có thể kéo dài tuổi thọ

Bệnh đái tháo đường có thể chữa khỏi không?

Bệnh tiểu đường được chia làm hai loại phổ biến đó là bệnh tiểu đường tuýp 1 và bệnh tiểu đường tuýp 2. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về Bệnh tiểu đường có thể chữa khỏi không dưới góc nhìn của 2 tuýp bệnh.

Bệnh đái tháo đường tuýp 2 có thể chữa khỏi không?

Trước khi trả lời câu hỏi và tiểu đường tuýp 2 có thể chữa khỏi không, chúng ta cần phải hiểu tiểu đường tuýp 2 là gì? Bệnh tiểu đường tuýp 2 hay còn gọi là tiểu đường không phụ thuộc insulin (tiểu đường ở người trưởng thành). Tiểu đường tuýp 2 chiếm khoảng 90% tất cả các trường hợp của bệnh tiểu đường.

Có thể kể đến các nguyên nhân của tiểu đường tuýp 2 là do béo phì và lười vận động, gen di truyền, tuổi tác, huyết áp cao, cholesterol và triglyceride bất thường. Vậy đáp án cho câu hỏi bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể chữa khỏi không chính là một chế độ ăn uống và luyện tập khoa học.

Bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 có thể chữa khỏi hay không phụ thuộc vào lối sống khoa học, lành mạnh của bệnh nhân

Bệnh đái tháo đường tuýp 1 có chữa được không?

Hãy đi tìm câu trả lời của câu hỏi bệnh tiểu đường tuýp 1 có chữa được không bằng việc hiểu rõ về bệnh tiểu đường tuýp 1. Bệnh tiểu đường  tuýp 1 hay còn gọi là tiểu đường vị thành niên do đối tượng mắc bệnh thường là những người dưới 30 tuổi. Bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 chiếm khoảng 10% số người mắc bệnh tiểu đường. Khi mắc tiểu đường tuýp 1, các tế bào tuyến tụy với vai trò sản xuất insulin bị phá hủy, đối mặt với tình trạng đó, người bệnh phải tiêm insulin vào cơ thể.

Hầu hết mọi người đều cho rằng bệnh tiểu đường tuýp 1 là không thể chữa trị. Tuy nhiên, thực tế có phải vậy không? Đã có nhiều bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 áp dụng chế độ ăn uống từ tự nhiên và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Chế độ ăn này sẽ giúp người bệnh kích hoạt cơ chế tự sửa chữa của cơ thể, từ đó hồi phục cơ thể, giảm sự phụ thuộc vào insulin và có cơ hội thoát khỏi bệnh tiểu đường tuýp 1.

Chế độ ăn D1D2C chính là câu trả lời cho câu hỏi bệnh tiểu đường tuýp 1 có chữa được không? Những nguyên tắc quan trọng trong việc thực hiện chế chế độ ăn D1D2C đó là ăn đủ lượng, ăn chậm nhai kỹ, ăn đúng giờ, đúng bữa, ngưng sử dụng các thực phẩm chức năng, thuốc bổ và các loại bột, phải tắm nắng, ăn sáng, trưa khoa học, vận động và một ý chí, lòng quyết tâm chống lại bệnh tật. Sau khi nghiêm túc thực hiện chế độ D1D2C người bệnh tiểu đường có thể kiểm soát đường huyết của mình mà không cần phải tiêm insulin.

Như vậy, đáp án chung cho các câu hỏi: bệnh tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 có thể chữa khỏi được không chính là phụ thuộc vào chính bạn, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát đường huyết của mình ở mức ổn định nhờ áp dụng chế độ ăn uống và luyện tập khoa học.

Chia sẻ
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon